Nadal là khắc tinh của các tay vợt thuận tay trái

Thống kê của Infosys ATP cho thấy Rafa Nadal đạt hiệu suất thắng trận tốt nhất trước các đối thủ thuận tay trái trong kỷ nguyên Mở.

  • Nadal: ‘Tôi muốn thấy Messi ở Madrid’

  • Federer và Nadal phản đối Djokovic

  • Becker: ‘Djokovic, Nadal, Federer hưởng lợi từ giãn cách’

  • Nadal từ chối trò chuyện trực tuyến với Kyrgios

  • Nadal tin Roland Garros 2020 bị hủy

  • Nadal cay cú vì thua chóng vánh Murray

Trong tổng số 119 trận đã chơi trước các đối thủ thuận tay trái, Nadal giành 104 chiến thắng, đạt tỷ lệ 87,4%. Anh cũng trải qua mạch 14 trận thắng trước các tay vợt đó. Lần gần nhất, Nadal thất bại là tại Rogers Cup 2017 ở Montreal, trước Denis Shapovalov ở vòng 3.

Shapovalov - Nadal

Shapovalov – Nadal

Shapovalov thuộc số ít đối thủ thuận tay trái đánh bại được Nadal.

“Thắng hay thua không phụ thuộc vào việc đối thủ thuận tay trái hay tay phải”, Nadal nói sau khi đánh bại Gilles Muller, tay vợt Luxembourg thuận tay trái, tại vòng hai Indian Wells 2016.

Dù vậy, tỷ lệ 87,4% vẫn đưa Nadal lên dẫn đầu danh sách các tay vợt có hiệu suất thắng trận cao nhất trước những đối thủ thuận tay trái trong kỷ nguyên Mở. Pete Sampras đứng thứ hai với 84,1% (thắng 143, thua 27 trận). Lần lượt xếp sau là Andy Roddick (81,1% – thắng 73, thua 17), Boris Becker (80,4% – thắng 135, thua 33), và Jimmy Connors với 179 trận thắng, 46 trận thua, đạt tỷ lệ 79,6%.

Nadal khẳng định ngay từ khi bắt đầu cầm vợt đã đánh tay trái. Ảnh: Reuters.

Nadal khẳng định ngay từ khi bắt đầu cầm vợt đã đánh tay trái. Ảnh: Reuters.

Chỉ tính các tay vợt còn thi đấu, Roger Federer đứng sau Nadal với tỷ lệ 77,7% (thắng 129 trận, thua 37). Tiếp theo lần lượt là Andy Murray (77,3% – thắng 85, thua 25), Novak Djokovic (76,6% – 118 thắng và 36 thua).

“Trước đây, tôi từng gặp một số ít đối thủ thuận tay trái. Tôi luôn nghĩ rằng, thật khó khăn khi phải đối mặt những quả giao bóng, bởi sở trường của họ cũng chính là điểm yếu của mình”, Federer nói tại Dubai năm ngoái.

“So với đối thủ chơi trái một tay, tôi có thành tích tốt hơn trước các tay vợt thuận tay trái. Có thể thấy, Rafa luôn gây nhiều khó khăn cho tôi nhất bởi kỹ thuật của cậu ấy đã đạt đến cấp độ rất cao”, Federer nói thêm. Qua 40 lần gặp nhau giữa hai người, Nadal chiếm ưu thế với 24 chiến thắng.

Trong một buổi trò chuyện trực tuyến trên mạng xã hội Instagram mới đây, Federer hỏi tại sao Nadal lại chơi trái tay dù thuận tay phải. “Tôi không thể chơi thuận tay phải”, Nadal trả lời. “Đó chỉ là những tin đồn. Kỹ năng chơi bóng rổ của tôi là thuận tay phải, mọi thứ khác đều đúng, nhưng không phải với bóng đá hoặc tennis. Tôi bắt đầu cầm vợt với kỹ thuật trái hai tay và chơi thuận tay. Những người từng làm việc cùng với tôi có lẽ đã không biết tôi thuận tay phải hay tay trái”.

Không chỉ dẫn đầu về hiệu suất thắng trước các đối thủ thuận tay trái, Nadal cũng chính là tay vợt có tỷ lệ thắng trận cao nhất kỷ nguyên Mở với 83,2%, đứng trên Novak Djokovic (83%), Bjorn Borg (82,7%), Roger Federer (82,1%) và Jimmy Connors (81,8%).

Bình An (theo Infosys ATP)


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *