Joshua dự định đấu hai trận 666 triệu USD với Fury

Sau khi bảo vệ thành công bốn đai quyền Anh thế giới, Anthony Joshua muốn trở thành nhà vô địch tuyệt đối thông qua trận đấu lịch sử về quỹ thưởng với Tyson Fury.

Theo The Sun, hai bên sẽ tổ chức hai trận đấu, với tổng tiền thưởng khoảng 666 triệu USD. Trận đầu diễn ra tại Trung Đông, nhiều khả năng là Saudi Arabia, UAE hoặc Qatar, với tiền thưởng dự kiến 266 triệu USD được chia đều.

Trận thứ hai diễn ra tại Anh, với tỷ lệ 60-40 nghiêng về võ sĩ thắng trận.

Joshua và Fury là hai võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng nhất hiện nay. Ảnh: Matchroom.

Joshua và Fury là hai võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng nhất hiện nay. Ảnh: Matchroom.

“Tôi đã nói chuyện với Bob Arum (ông bầu của Tyson Fury) từ tối Chủ nhật 13/12. Mọi thứ rất hứa hẹn. Hai bên đều muốn tổ chức trận đấu trong năm 2021”, Eddie Hearn, ông bầu của Anthony Joshua nói với Sky Sports. “Chúng tôi dự định đánh trận đầu vào tháng 5, còn trận tái đấu vào tháng 11 hoặc 12. Chỉ còn một vài vấn đề nhỏ nữa để ấn định trận đấu. Tôi tin đây sẽ là trận đấu lớn nhất lịch sử môn thể thao này”.

Hearn hiện đề nghị WBO cho phép Joshua hoãn trận bảo vệ đai vô địch trước Oleksandr Usyk, đồng thời hy vọng Fury cũng đạt thỏa thuận tương tự với Deontay Wilder. Giữa Fury và Wilder có điều khoản tổ chức trận đấu thứ ba, nhưng vì Covid-19, điều khoản này đã hết hiệu lực.

“Là một luật sư, Bob Arum sẽ biết cách xử lý vấn đề với Wilder. Những gì tôi biết lúc này là Wilder đang đệ đơn lên toà án để tổ chức trận đấu”, Hearn nói tiếp. “Theo tôi, vấn đề nhiều hơn nằm ở phía Joshua. WBO bắt buộc cậu ấy bảo vệ đai trước Usyk. Chúng tôi phải tôn trọng điều ấy, và cần một giải pháp để đội của Usyk hài lòng. Nếu không thể đấu Fury ở trận kế tiếp, Joshua sẽ thượng đài với Usyk. Đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời. Nhưng lúc này, mọi tâm sức của chúng tôi đều chỉ dồn về Fury”.

Bên cạnh rắc rối từ các đối thủ, Joshua và Fury còn bị rào cản truyền hình ngăn trở. DAZNSky Sports đang độc quyền các trận đấu của Joshua, còn ESPNBT Sport làm điều tương tự với Fury. Nếu hai võ sĩ người Anh so găng, cả bốn đơn vị truyền hình sẽ phải ngồi lại để tìm tiếng nói chung.

Bob Arum, ông bầu của Fury tại Mỹ, hào hứng trước trận thống nhất các đai vô địch. Từng một tay xây dựng nên thương hiệu Muhammad Ali, ông bầu 89 tuổi cho biết: “Đã rất lâu rồi, kể từ khi Ali thượng đài với Joe Frazier vào năm 1971, mới có một trận quyền Anh như này. Mọi chuyện dường như được sắp đặt cho một trận đấu lớn. Chúng tôi sẽ làm việc cật lực để trận đấu được diễn ra”.

Hồi 2015, Arum giúp Manny Pacquiao dàn xếp trận đấu lịch sử với Floyd Mayweather và kiếm được hơn 100 triệu USD. Tính riêng bản quyền truyền hình pay-per-view xem tại Mỹ, trận đấu đã thu về 410 triệu USD.

Thắng Nguyễn (theo Sky Sports, The Sun)

  • Joshua thắng knock-out ở hiệp 9


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *