Johnson vẫn giữ ngôi số một thế giới

Bỏ Zozo Championship cuối tuần qua, nhưng Dustin Johnson vẫn giữ đỉnh bảng xếp hạng golf nam thế giới (OWGR) cập nhật hôm 26/10.

Giải diễn ra trên sân Sherwood, par72 ở California với quỹ thưởng tám triệu USD. Johnson không dự sự kiện này vì muốn nghỉ ngơi thêm, sau 10 ngày tự cách ly do nhiễm nCoV.

Johnson chưa chơi giải nào sau khi cán đích thứ sáu ở US Open tháng trước. Ảnh: AP

Johnson chưa chơi giải nào sau khi cán đích thứ sáu ở US Open tháng trước. Ảnh: AP

Sau 54 hố, Justin Thomas ở top leaderboard với điểm -19 còn Jon Rahm đứng thứ hai với cách biệt một gậy. Khi đó, Rahm đang đứng thứ hai và chỉ cần một mình về nhì là lên đầu OWGR.

Chặng cuối giải hôm 25/10, Rahm và Thomas chung nhóm xuất phát cuối còn Patrick Cantlay đánh trước một hố. Nhưng cả Rahm lẫn Thomas đều chỉ cán đích với điểm -22, và xếp T2, nên không cải thiện được vị trí trên OWGR. Trong khi đó, Cantlay ẵm 1,44 triệu USD cho chức vô địch và nhảy năm bậc, lên thứ chín.

Tiger Woods vào Zozo Championship ở thế đương kim vô địch nhưng cuối cùng đứng T72 nên tiếp tục rơi thêm một bậc xuống thứ 29 thế giới.

Rahm lần đầu lên đỉnh OWGR hồi tháng Tám năm nay, nhưng chỉ được hai tuần vì bị Thomas chiếm chỗ bằng chiếc Cúp ở WGC-St. Jude Invitational. Top 10 OWGR hiện thời tính từ đỉnh gồm Johnson, Rahm, Thomas, Collin Morikawa, Rory McIlroy, Bryson DeChambeau, Xander Schauffele, Webb Simpson, Cantlay và Tyrrell Hatton. Rahm đang kém Johnson 0,0835 điểm.

Tuần này, PGA Tour đến đảo quốc Bermuda. Chặng đấu vắng trọn top 5 thế giới nên trật tự phân khúc này sẽ không đổi, ít nhất đến khi Houston Open hạ màn ngày 8/11.

Quốc Huytổng hợp


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *