Hai golfer chia sẻ đỉnh bảng Charles Schwab Challenge

Vòng khai cuộc không bogey hôm 11/6 giúp Justin Rose và Harold Varner cùng dẫn đầu với điểm -7 tại sự kiện mở màn lịch tái đấu của PGA Tour.

  • Caddie PGA Tour làm việc an toàn như thế nào
  • PGA Tour và ba tháng sóng gió
  • Golf đấu kín sẽ được ghi hình thế nào
  • Charles Schwab Challenge quyết đấu kín

Rose và Varner đều đánh 63 gậy, trong đó, mỗi người ghi bảy birdie trên mặt sân Colonial, par70 ở Fort Worth, Texas. Về các thông số kỹ thuật, Rose ở tuổi 39, đạt khoảng cách phát bóng trung bình 283,5 yard với độ chính xác 78,57% cùng tỷ lệ lên green theo chuẩn (GIR) ở mức 66,67%. Trẻ hơn 10 tuổi, Varner phát bóng xa hơn, trung bình 308,5 yard độ chính xác thấp hơn – 71,43%, nhưng GIR ở mức tuyệt đối. Đây là lần thứ hai Varner đạt GIR 100% trong tám năm đấu chuyên nghiệp, trước đó là vòng mở màn Houston Open 2018. Anh có một lần thắng ở European Tour hồi bốn năm trước và chưa có danh hiệu ở PGA Tour.

Vagner đạt tỷ lệ GIR tuyệt đối ở vòng khai cuộc Charles Schwab Challenge. Ảnh: PGA Tour.

Vagner đạt tỷ lệ GIR tuyệt đối ở vòng khai cuộc Charles Schwab Challenge. Ảnh: PGA Tour.

Varner là một trong ba golfer Mỹ gốc Phi thuộc top 200 trên bảng xếp hạng nam thế giới (OWGR), bên cạnh Tiger Woods (hạng 11) và Cameron Champ (hạng 83).

Trên bảng xếp hạng FedEx Cup mùa này, Varner đang đứng thứ 88, còn Rose giữ vị trí 205.

“Tôi có cảm giác đây là vòng đánh tập có tính thành tích, dù chúng ta đều hiểu tình hình và mục đích ra sân. Danh sách đấu giải năm nay thật tuyệt vời. Và chúng tôi nhớ người hâm mộ vì họ mang đến không khí sôi động và là nguồn cảm hứng để chúng tôi đánh hay hơn”, Rose nói về chặng khai cuộc của sự kiện PGA Tour cấm cửa khán giả thực địa.

Rose lên chuyên nghiệp từ năm 1998. Golfer người Anh này sở hữu major U.S Open 2013 trong bộ sưu tập thành tích gồm 10 danh hiệu PGA Tour và 11 cúp European Tour. Anh là nhà vô địch Charles Schwab Challenge 2018.

Sau 18 hố đầu của giải năm nay, golfer số bốn thế giới Justin Thomas, Jhonattan Vegas, Abraham Ancer, Colin Morikawa thuộc nhóm T3 với điểm -6. Vị trí liền kề là nhóm T7 có điểm -5 gồm chín người. Số này có vài gương mặt nhiều cúp như Jordan Spieth, Bryson DeChambeau, Gary Woodland, Xander Schauffele và cả lão tướng 61 tuổi Tom Lehman.

Các golfer luôn tuân thủ nguyên tắc giãn cách, phòng dịch trong thi đấu. Ảnh: Golf Digest.

Các golfer luôn tuân thủ nguyên tắc giãn cách, phòng dịch trong thi đấu. Ảnh: Golf Digest.

Top 3 OWGR với vị trí lần lượt là Rory McIlroy, Jon Rahm và Brooks Koepka được xếp chung nhóm đấu xuất phát từ hố 1 của sân. Đây cũng là nhóm có lượng người tháp tùng đông nhất trong ngày, tính từ hố 10, gồm sáu người của truyền hình và radio, bốn ký giả, hai phóng viên ảnh, một HLV swing và một chuyên gia thể lực. Chốt vòng, McIlroy và Koepka thuộc nhóm T39 có điểm -2, còn Rahm rơi vào nhóm T57 vì chỉ tiết kiệm được một gậy.

Im Sungjae thuộc nhóm T16, kém ba gậy so với đỉnh bảng. Anh giữ đỉnh FedEx Cup lúc PGA Tour đóng cửa vì Covid-19 vào giữa tháng 3. Trước đó hai tuần, Im đoạt Honda Classic. Đây là danh hiệu đầu tiên của anh ở đấu trường Mỹ.

Đồng hương của Im là Kang Sung ghi được cú hole-in-one bằng gậy sắt số 9 từ khoảng cách 162 yard ở hố 13, par3. Đây là pha kết thúc hố trong một cú đánh thứ 25 ở PGA Tour 2019-2020. Nhưng vận may không giúp Kang đạt bảng điểm tốt ở chặng đầu. Anh đánh 72 gậy, đạt điểm +2 và thuộc nhóm T110.

Dù đấu kín, Charles Schwab Challenge vẫn có hàng chục khán giả địa phương. Để có thể xem giải, họ dùng địa hình địa vật để làm lợi thế xem giải dù chỉ một phần và trong phút chốc. Một số dựng “khán đài” cao ở nhà riêng, số khác cố gắng rướn người thật cao hoặc nhìn qua chấn song hàng rào của sân Colonial.

Một nhóm khán giả vẫn kiên nhẫn xem các golfer thi đấu qua hàng rào sân Colonial. Ảnh: Golf Digest.

Một nhóm khán giả vẫn kiên nhẫn xem các golfer thi đấu qua hàng rào sân Colonial. Ảnh: Golf Digest.

Trên bảng giờ xuất phát, thời điểm 8h46’ sáng được PGA Tour chọn làm phút mặc niệm để tưởng nhớ công dân Mỹ gốc Phi George Floyd. Hoạt động này sẽ diễn ra hàng ngày, suốt giải. Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát còng tay và dùng gối chèn lên cổ trong 8 phút 46 giây. Cái chết của Floyd gây phẫn nộ dư luận trong nước.

Quốc Huy (theo PGA Tour)


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *