Giám đốc F1: ‘Không huỷ chặng dù có tay đua dương tính’

Giám đốc điều hành F1 Chase Carey khẳng định các đội sẽ sử dụng dự bị để thi đấu nếu tay đua chính dương tính với nCoV.

“Một chặng đua sẽ không bị huỷ dù có ai đó dương tính với virus. Chúng tôi khuyến khích các đội đua tuân theo quy trình được hướng dẫn. Nếu có tay đua bị nhiễm, chúng tôi đủ khả năng thay thế và đưa anh ta tới khách sạn để cách ly”, Carey nói trên trang chủ của F1 hôm 3/6.

Giám đốc điều hành F1 Chase Carey tự tin có thể kiểm soát nếu phát hiện ca dương tính trong số các tay đua. Ảnh: Reuters.

Giám đốc điều hành F1 Chase Carey tự tin có thể kiểm soát nếu phát hiện ca dương tính trong số các tay đua. Ảnh: Reuters.

F1 dự kiến bắt đầu mùa giải vào ngày 5/7, ở Áo. Họ tổ chức 8 chặng trong 10 tuần, kéo dài đến ngày 6/9, trong bối cảnh Covid-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát ở châu Âu. Vì thế, có những lo ngại về khả năng lây nhiễm khi giải đấu diễn ra. “Các giả thiết có nhiều biến số. Chúng tôi không thể lường trước mọi tình huống. Nhưng việc một đội đua không thể thi đấu sẽ không khiến một chặng bị huỷ”, Carey nói.

Phát biểu của Carey cùng quan điểm với những gì Chủ tịch Liên đoàn ôtô thể thao (FIA) Jean Todt nói trước đó. Hồi tháng 3, Carey và F1 khăng khăng rằng Grand Prix Australia nên được tổ chức trước khi chặng này bị huỷ do 7 trong 10 đội từ chối thi đấu. “Chúng tôi có một bộ hướng dẫn nghiêm ngặt, dài 80 đến 90 trang. Rõ ràng, chúng tôi hiểu đây là môn thể thao mà các cá nhân không thể làm việc nếu đứng cách nhau 2 mét. Chúng tôi đảm bảo sẽ có hướng dẫn cho mọi trường hợp để kiểm soát rủi ro càng sớm càng tốt”, Carey nhận định.

F1 chỉ mới công bố lịch cho 8 chặng đua. Tương lai phần còn lại của mùa giải, trong đó có chặng GP Việt Nam, chưa rõ ràng. Nhưng Carey khẳng định giải đấu tự tin sẽ tổ chức từ 15 đến 18 chặng trong năm nay. “Chúng tôi sẽ không đưa ra một mốc thời gian lúc này. Mục tiêu của chúng tôi là công bố toàn bộ lịch thi đấu trước khi hết tháng 6”, Carey nói.

Vĩnh San (theo BBC)


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *