300 người EVNHANOI chạy marathon trong đêm

Nhóm chạy đông nhất giải đêm Hanoi Midnight nổi bật với màu áo đỏ đồng phục rạng sáng 29/11 vừa qua.

22h30 ngày 28/11, Hà Nội đón những cơn gió lạnh đầu đông năm 2020. Trước cổng trụ sở EVNHANOI trên con phố Đinh Tiên Hoàng, nơi khá yên tĩnh vào ngày thường, bỗng trở nên sôi động hơn với những bóng áo vàng tập trung đông đúc.

Bầu không khí sôi nổi, và có thêm chút hồi hộp bởi 300 nhân viên EVNHANOI sẽ tham gia giải chạy bộ đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Với nhiều người trong số đó, đây là lần đầu tiên họ tham gia một giải chạy, và cũng có lẽ là lần đầu tiên chạy liên tục 5 km.

300 nhân viên EVNHANOI tập trung chuẩn bị khởi động trước giải chạy đêm VM Hanoi Midnight.

300 nhân viên EVNHANOI tập trung tại trụ sở chuẩn bị khởi động cho giải chạy đêm VM Hanoi Midnight.

Giải chạy diễn ra lúc 0h15 nhưng từ trước đó 2 tiếng, những vẫn động viên EVNHANOI đã tập trung bắt đầu khởi động cũng như cảm nhận trước không khí của giải chạy. Ban lãnh đạo cũng tham gia cùng nhân viên công ty, tích cực chuẩn bị cho cuộc chạy marathon trong đêm.

Khoảng 11h, ông Nguyễn Danh Duyên – Tổng giám đốc EVNHANOI cùng toàn bộ nhân viên đi bộ xung quanh bờ Hồ để làm ấm người và thích nghi với thời tiết càng lạnh về đêm. Nhóm chạy hoạt động trong thời tiết lạnh hơn nhiều so với ngày thường tập luyện khi rạng sáng ngày 29/11, nhiệt độ hạ xuống dưới 18 độ C.

Tổng giám đốc EVNHANOI va nhân viên đi bộ để làm ấm người và thích nghi với thời tiết trước giờ xuất phát.

Cán bộ và nhân viên nhóm chạy EVNHANOI đi qua “con đường ánh sáng” để ra vạch xuất phát.

Lưu Trần Thùy Anh cho biết, cô khá hồi hộp khi lần đầu tham gia một giải marathon và chạy trong thời tiết lạnh. “Dù chỉ đăng ký cự ly 5 km nhưng tôi vẫn thấy khá lo lắng. Hy vọng thành tích sẽ không quá tệ để làm động lực duy trì tập luyện lâu dài”, cô chia sẻ.

Với 300 người, EVNHANOI giữ kỷ lục là nhóm đông nhất tham gia giải VM Hanoi Midnight. Tuy nhiên, không chỉ tham gia theo phong trào công ty phát động, tập thể này đã thực sự luyện tập chăm chỉ trong 2 tháng trước đó để chuẩn bị thể lực.

Anh Hiệp, nhân viên làm tại bộ phận truyền thông cho biết, 2 tháng trở lại đây, mỗi ngày sau giờ làm, nhân viên của công ty lại tập trung thành nhóm nhỏ và tập chạy cùng nhau. Những bài chạy diễn ra xung quanh khu vực bờ Hồ, qua các cung đường chính nơi sẽ diễn ra giải chạy như Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Ngang, Đinh Tiên Hoàng…

Anh Trần Việt Trung, công tác tại Phòng điện lực quận Hai Bà Trưng là vận động viên duy nhất của EVN đăng ký chạy chặng 42 km cho biết, chưa bao giờ tham dự một giải marathon chính thức dù vẫn đi chạy thường xuyên như một cách rèn luyện sức khoẻ. “Lần này tham dự VnExpress Marathon Hanoi Midnight, tôi thấy khá hồi hộp và cũng rất vui khi được chạy cùng đồng nghiệp. Hy vọng qua sự kiện, sẽ có nhiều người yêu thích bộ môn này và chạy cùng tôi”, anh nói.

Các vận động viên chuẩn bị lại trang phục, đính lại số Bib trước giờ giải chạy chính thức bắt đầu.

Các vận động viên chuẩn bị lại trang phục, đính lại số Bib trước giờ giải chạy chính thức bắt đầu.

Đúng 12h05 phút, rạng sáng 29/11, nhóm chạy của EVNHANOI cùng hơn 5.000 vận động viên khác băng qua vạch xuất phát, bắt đầu cung đường cự ly 5 km. Chỉ sau khoảng 35 phút những người đầu tiên đã hoàn thành về đích với pace 4:00/km, một thành tích không thua kém so với các runner khác cùng tham gia giải chạy.

300 nhân viên EVNHANOI bắt đầu xuất phát, sải bước trên đường chạy đêm Hà Nội.

300 runner của EVNHANOI bắt đầu xuất phát, sải bước trên đường chạy đêm Hà Nội.

“Những người làm ngành điện luôn cần một thể lực dẻo dai, tính chất công việc yêu cầu sự bền bỉ để thích ứng với thời tiết lúc nóng nhất, lạnh nhất hoặc bão gió khắc nghiệt, vì vậy việc tham gia VM Hanoi Midnight sẽ giúp truyền cảm hứng, động lực chạy bộ tập thể thao, giữ gìn sức khoẻ cho toàn bộ nhân viên”, ông Lê Ánh Dương – Phó tổng giám đốc EVNHANOI cho biết.

Nhà tài trợ EVN

Nhà tài trợ EVN

Phạm An

Ảnh: Đức Đồng – Hữu Khoa

Video: Huy Mạnh


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *