Chủ tịch La Liga: ‘Barca mất Messi vì sợ Florentino Perez’

Tây Ban NhaNgười đứng đầu La Liga Javier Tebas quả quyết Lionel Messi không rời Barca vì những rào cản tài chính như chủ tịch Joan Laporta giải thích.

“Barca đã có thể ngăn việc Messi rời đi. Trước đó, Ronaldo, Guardiola, Mourinho đều đã rời đi. La Liga đã rất may mắn khi sở hữu hai cầu thủ hay nhất thế giới ở hai đội bóng vĩ đại nhất thế giới, Messi và Ronaldo. Chúng tôi đã tận dụng lợi thế đó để biến La Liga thành giải đấu hàng đầu thế giới”, Tebas nói trên báo Tây Ban Nha Sport hôm 11/9.

Messi hết hợp đồng với Barca hôm 1/7, và đạt thoả thuận miệng về việc gia hạn khi chấp nhận giảm nửa lương để chia sẻ gánh nặng với đội chủ sân Camp Nou. Nhưng kế hoạch đổ bể phút chót. Chủ tịch Barca Joan Laporta hôm 6/8 giải thích rằng CLB không thể tái ký với Messi vì những rào cản tài chính – cụ thể là quy định về trần lương của La Liga.

Tebas (giữa) cho rằng La Liga đang bị đổ oan trách nhiệm trong nỗ lực của Barca và Real nhằm tẩy chay thoả thuận tài chính với CVC. Ảnh: El Espanyol

Tebas (giữa) cho rằng La Liga đang bị đổ oan trách nhiệm trong nỗ lực của Barca và Real nhằm tẩy chay thoả thuận tài chính với CVC. Ảnh: El Espanyol

Tuy nhiên, Tebas phản bác ý kiến này của Laporta, cho rằng Barca đã không làm những gì có thể để giữ chân Messi. Người đứng đầu La Liga nhấn mạnh: “Tôi biết chắc chắn một điều, sự ra đi của Messi không liên quan đến tình hình tài chính của Barca. Với tôi, việc Messi rời La Liga gây tiếc nuối nhất, vì tôi nghĩ rằng cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Messi không đáng phải rời Barca và La Liga theo cách như vậy”.

Tebas ám chỉ việc Barca từ chối nhận tiền từ thỏa thuận liên doanh giữa La Liga với Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế (CVC). Đầu tháng Tám, CVC đạt thỏa thuận bơm cho La Liga 3,2 tỷ USD, đổi lấy 10% quyền chi phối bản quyền truyền hình và thương mại khác của giải đấu lên đến 50 năm.

Nếu chấp nhận hợp tác, Barca sẽ lập tức nhận 300 triệu USD. Con số này được kỳ vọng sẽ giúp Barca đẩy nhanh tiến độ gia hạn hợp đồng với Messi, và các giới hạn về tài chính với CLB sẽ được nới lỏng. Nhưng đội chủ sân Camp Nou đã từ chối.

Sau đó, ở cuộc họp báo giải thích lý do chia tay Messi hôm 6/8, Chủ tịch Barca Joan Laporta nói: “Tôi không thể thế chấp CLB trong 50 năm. Số tiền CVC đề nghị cũng không thỏa đáng. Nó thấp hơn nhiều giá trị thực của La Liga. Đã có một số cuộc trò chuyện giữa chúng tôi và La Liga, nhưng Barca không muốn thực hiện một thỏa thuận mà chúng tôi không hiểu rõ”.

Nhưng theo Tebas, lý do Barca từ chối thỏa thuận của CVC là do “Laporta đã bị chủ tịch Florentino Perez giữ làm con tin”. Ông nói thêm: “Barca đồng ý tiếp nhận sự giúp đỡ của CVC cho đến khi Real từ chối. Barca vẫn mang tâm lý nhược tiểu trước quyền lực của Perez”.

Hồng Duy (theo Sport)

  • PSG phản pháo Chủ tịch La Liga
  • Barca được ngân hàng Mỹ bơm tiền


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *