Mourinho: ‘Neymar chưa là cầu thủ Brazil hay nhất sau Pele’

“Neymar là một cầu thủ rất xuất sắc, và không ai có thể tranh cãi về việc đó. Cậu ấy đến châu Âu và lập tức giành danh hiệu”, Jose Mourinho nói với kênh video DAZN.

Neymar chưa vô địch Copa America hoặc World Cup cùng tuyển Brazil. Ảnh: AFP.

Neymar chưa vô địch Copa America hoặc World Cup cùng tuyển Brazil. Ảnh: AFP.

Gần đây, tạp chí bóng đá Placar (Brazil) gây tranh cãi khi đánh giá Neymar là cầu thủ Brazil giỏi nhất sau Pele. Trong buổi phỏng vấn mới nhất, Mourinho được hỏi về việc này và ông đã đưa ra những nhận định của bản thân.

“Tôi nghĩ họ đã quên một số cầu thủ có thời từng là giỏi nhất thế giới như Ronaldo hay Rivaldo. Tôi chỉ liệt kê ra hai người và có thể nhớ nhiều hơn. Họ cũng đến châu Âu chơi bóng và thi đấu thành công. Nhưng trên hết, họ trải qua nhiều giải đấu ở đội tuyển quốc gia và gặt hái thành công”, cựu HLV Man Utd nói.

Neymar từng giành HC vàng Olympic cùng Brazil và vô địch Confederations Cup. Nhưng thành công ở những giải đấu lớn như Copa America hay World Cup vẫn lẩn tránh anh. Tại World Cup 2014, Neymar ngồi ngoài do chấn thương khi Brazil thua Đức 1-7 ở bán kết. Tại World Cup 2018, anh thi đấu nhưng không thể giúp đội nhà tránh khỏi trận thua Bỉ 1-2 ở tứ kết.

“Neymar sẽ tiếp tục nỗ lực ở các giải đấu châu Âu – điều mà cậu ấy đang làm – và giành danh hiệu cùng đội tuyển sẽ tiếp tục là ước mơ của cậu ấy”, Mourinho đánh giá.

Mùa hè này, Neymar sẽ có cơ hội giành danh hiệu lớn cùng đội tuyển khi Brazil là chủ nhà của Copa America 2019.

Duy Đoàn


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *