HLV U22 Việt Nam: ‘Hai cầu thủ dự bị ghi bàn nằm trong tính toán’

“Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn thế trận nhưng lại nhận bàn thua trước từ sự mất tập trung của hàng phòng ngự”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ sau trận đấu. “Sắp tới, tôi sẽ có những sự điều chỉnh nhân sự để phù hợp với từng trận đấu”.

Mặt sân nhân tạo cùng lối đá phòng thủ co cụm của Philippines khiến U22 Việt Nam gặp bế tắc trong hiệp một. Ảnh: Anh Lê.

Mặt sân nhân tạo cùng lối đá phòng thủ co cụm của Philippines khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong hiệp một. Ảnh: Anh Lê.

Trước Philippines chủ yếu là các cầu thủ sinh viên, Việt Nam làm chủ cuộc chơi, tạo nhiều cơ hội nhưng vô duyên trước khung thành. Thậm chí, ngay đầu hiệp hai, đội bóng của ông Nguyễn Quốc Tuấn còn thủng lưới từ quả phạt từ ngoài vòng cấm .

Sau bàn thua, Việt Nam miệt mài tấn công nhưng không cải thiện được tính hiệu quả. Phải đến khi hai chân sút Danh Trung và Minh Bình vào sân, nút thắt mới được tháo gỡ. Cả hai cầu thủ kể trên thay nhau ghi bàn trong bốn phút, giúp Việt Nam thắng ngược.

“Việc thay hai cầu thủ này vào sân và đều cùng ghi bàn có chút may mắn, nhưng tất cả đã nằm trong tính toán của tôi. Ban huấn luyện đã dự tính trước phương án này”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói. “Nếu hai cầu thủ này vào sân từ đầu, chưa chắc họ đã có thể chơi tốt như khi vào sân từ ghế dự bị”.

Bên cạnh lối đá co cụm của đối phương, mặt sân nhân tạo cũng là thử thách lớn với các cầu thủ Việt Nam. “Mặt sân cỏ nhân tạo cùng thời tiết quá nóng khiến cầu thủ chúng tôi mất thể lực, ảnh hưởng chuyên môn. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh để các cầu thủ có thể thích nghi và chơi tốt hơn”, cựu HLV của HAGL cho biết.

Minh Bình (7) vào sân từ ghế dự bị ghi bàn ấn định chiến thắng cho Việt Nam. Ảnh: Anh Lê.

Minh Bình (7) vào sân từ ghế dự bị ghi bàn ấn định chiến thắng cho Việt Nam. Ảnh: Anh Lê.

Trợ lý HLV của Philippines – Anto Gonzales – cũng dành nhiều lời khen với hai dự bị của Việt Nam. “Hai cầu thủ đó chơi rất tốt. Họ nhanh nhẹn, kỹ thuật và tinh tế”, ông nói. “Tôi không bất ngờ khi thua trận, vì đội bóng còn thiếu kinh nghiệm. Các cầu thủ Philippines đuối sức về cuối trận nên không giữ được lợi thế dẫn trước. Chúng tôi cần phải rèn luyện thêm”.

Ở lượt trận thứ hai, Việt Nam gặp Timor Leste lúc 18h30 thứ Ba ngày 19/2.

U22 Việt Nam 2-1 U22 Philippines

U22 Việt Nam 2-1 U22 Philippines

Anh Lê (từ Phnom Penh)


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *