Bốc thăm lại môn bóng đá nam Asiad dời đến cuối tuần này

Thành viên ban tổ chức Á vận hội 2018 xác nhận lễ bốc thăm lại sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 25/7 đến 27/7.


“Liên đoàn bóng đá châu Á chưa có chỉ đạo gì. Nhưng lễ bốc thăm lại môn bóng đá nam dự kiến diễn ra từ 25/7 đến 27/7”, ông Harry Warganegara – Thư ký phụ trách hoạt động của Asiad 2018 – nói với tờ Bolalob hôm nay 23/7.

AFC và OCA vẫn chưa quyết định thời điểm bốc thăm lại. Ảnh: INASGOC.

AFC và OCA vẫn chưa quyết định thời điểm bốc thăm lại. Ảnh: INASGOC.

Sẽ có 26 đội hiện diện ở lễ bốc thăm lại. Bên cạnh 24 đội ban đầu là hai đội “bị bỏ quên” UAE và Palestine.

Phương thức bốc thăm chưa được quyết định, khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Uỷ ban Olympic châu Á (OCA) vẫn còn thảo luận.

Trước đó, ông Joko Driyono – phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) – trả lời báo chí rằng họ không có quyền can thiệp vào sự việc lần này. “Chúng ta đều biết OCA đã chỉ đạo đưa UAE và Palestine vào danh sách thi bóng đá nam. PSSI chưa biết phương thức bốc thăm mới. Chúng tôi chỉ biết chờ đợi vì không có tiếng nói ở đây. Quyết định thuộc về AFC và OCA”, ông nói.

Lễ bốc thăm lần đầu diễn ra ngày 5/7. Ban tổ chức thực hiện với 24 đội đã đăng ký trực tuyến, trong khi UAE và Palestine đăng ký bằng thư tín nên đến muộn.

Sau khi hai quốc gia này khiếu nại lên AFC, Indonesia tỏ ý không muốn bốc thăm lại. Nước chủ nhà đề xuất bốc thăm ngẫu nhiên và nhét vào một trong sáu bảng đấu sẵn có. Tuy nhiên, AFC bác ý kiến này. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Á xác nhận rằng UAE và Palestine đã đăng ký hợp lệ, theo đúng quy tắc AFC đề ra.

Người đứng đầu Uỷ ban Olympic UAE – Ahmed Al Tayeb – nói một ngày sau lễ bốc thăm kể trên: “Họ đã mắc lỗi khi không đưa UAE và Palestine vào buổi bốc thăm, dù chúng tôi nằm trong danh sách nhóm hạt giống của bộ môn”.

Kết quả bốc thăm hôm 5/7. Ảnh: AFC.

Kết quả bốc thăm hôm 5/7. Ảnh: AFC.

Xuân Bình


Nguồn: chuyengiacacuoc.info

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *